Có lẽ hôm nay sẽ chấm dứt chuỗi ngày gian khổ và khó khăn

Hihi, cuối cùng cái j đế cũng sẽ phải đến !

Image

Chờ đợi mãi hết 5 ngày cuối cùng tàu cũng đến. Hy vọng đêm nay tôi có thể rời khỏi nơi đây và ngày mai sẽ về đến đất liền.
Cuộc sống lần này khó khăn có lẽ nhiều hơn tôi tưởng. Một căn bệnh trên bờ nó nhỏ thôi, nhưng ra ngoài này nó kéo dài ngày, rồi sao đó 1 tuần bão giông. Hai tuần nay tôi không còn cái cảm giác ăn uống nữa, có chăng ăn uống chút it để mà có, để cầm hơi, để tồn tại. Mỗi bữa ăn là một buổi đấu vật.
Lần này có lẽ tôi chưa chuẩn bị kỹ, ra đây mới thấy sức mạnh tinh thần thật là quan trọng

Lần sau tôi phải chuẩn bị kỹ hơn:
– Mang theo ít mì tôm VN chính hiệu, ít bánh đa đỏ. Ở đây kiểu ăn uống khác, trong lúc khỏe mạnh, bạn có thể thử món này món khác. Nhưng trong lúc ốm đau mệt mỏi, thì có 1 thứ gì đó phù hợp khẩu vị tăng cường sức khỏe là rất quý.
– Xử lý mọi dấu hiệu đau ốm có thể trước khi nó trở nên trầm trọng. Ở trên bờ cảm cúm là bình thường, nhưng ở đây có lẽ tôi lây cúm của người nước ngoài, cơ thể chưa thích ứng nên mới bị nặng như thế. Chất lượng bác sĩ ở đây cũng sao bằng trên bờ. Và yếu tố quan trọng là bạn ở trên này một mình, không người thân chăm sóc, không có những món khoái khấu để bồi bổ sức khỏe…
– Một điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ công việc sắp làm. Vì cuộc sống ở đây mà ko có việc làm luôn chân luôn tay, thì quả là địa ngục, thời gian một ngày nó kéo dài ghê lắm, nó gặm nhắm dần sức khỏe của ta, tinh thần ta…

Thôi nói lan man thế có lẽ đủ rồi. Dù gì mọi việc cũng sắp qua rồi. Mọi khó khăn còn lại chỉ là nhỏ nhoi. 19 người và 12 chỗ nằm,cố làm sao qua được 18 h lênh đênh trên biển, trên con tàu nhỏ đây, chắc chắn sẽ có say sóng. Nhưng rõ rằng ta có mục tiêu trước mắt: kết thúc 18h thử thách đó là ta lại về với đất liền rồi. Hi hi chắc chuẩn bị tình thần, kẻo lên đó lại say bờ thì chít.

Thôi tạm biệt tất cả, ta lại về với nhưng ngày tháng vui vẻ (ít nhất là vui vẻ hơn 1 tháng vừa rồi)
Image

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: