Một vài cảm nghĩ nhân đọc bài Thợ săn toàn tập trên TTVNOL

Chiều nay ngồi buồn buồn, thì có người bạn gửi cho một cái link:


=>Thu gian ne (21 trang) :


http://www.ttvnol.com/lovekingdom/626982.ttvn
Quả thật ngồi buồn quá, dở ra đọc liền 1 mạch 18 trang.
Đây là ý kiến nhận xét của 1 người: “
Bài đi cưa này đc đấy, người chưa trải qua sẽ nghĩ nó là lý thuyết suông nhưng sự thực là ko fải vậy, mặc dù vậy nếu áp dụng toàn bộ các công đoạn ta sẽ trở thành cái máy cưa mà ko còn chỗ cho rung động thật sự, dẫu sao nếu thật sự rung động cũng vẫn nên đọc, trích lấy 1 ít mà dùng, chẳng cái gì là ko fải học và cái nào chẳng có mặt tốt, mặt xấu, cơ bản là “gạn đục khơi trong”.


Quả thật là cuộc sống muôn màu muôn vẻ, nhưng mà quả thật con gái bi h cũng ham hố những thứ hão huyền quá, kiểu như 1 thằng bạn nó nói là bong bóng xà phòng ý, đẹp mà mong manh, lơ lửng.


 Trả biết có phải tâm trạng đang được ko vui nên có những ý nghĩ thiếu tích cực như vậy ko?
Rồi chợt nghĩ chợt hiểu đôi khi sự chân thành của ta, sự ngây thơ của ta đặt ko đúng chỗ, không đúng người và thế là ta thất bại.
Tôi có thằng bạn thân, giả sử tôi là con gái hoặc tôi có e gái thì chắc tôi sẽ chọn nó ngay. Bi h mẫu người như nó quả thực là chuẩn mực. Ấy vậy mà tại sao nó luôn thất bại tronng chuyện tình cảm.


Mối tình đầu đấy cảm xúc, và e của nó thì vẫn chỉ quý nó như người bạn tốt. Người thứ hai tôi có cảm giác như là lợi dụng nó, và đã chia tay nó. Còn cái người thứ 3 thì cứ ngứng nguẩy không ưng…? Kiểu này lại không biết giá trị đích thực của thằng bạn tôi rồi. Loại này gặp phải tác giả
Azazuj trong câu truyện trên thì chắc tắt điện đầu nước.
Nói vậy lại cảm thấy bùn cho nó, cũng là buồn cho cái thân tui.
Xin trích ra đây 1 đoạn để ai đó ít có thời gian vào cái linnk chính đọc hết:

Image

Thợ săn Toàn TậpBản quyền của azazuj… Lưu hành nội bộ TTVNOL

– Cấm in sao dưới mọi hình thức.Chủ Biên : Nhà Giáo ưu tú, GS, TS tâm lý TD học AZAZUJ, viện phó viện Đục Đẽo. Trưởng khoa tâm lý trường Đại học Hơ Vát.

Lời Nói đầu :Thưa toàn thể anh em. nhằm hướng tới một xã hội công bằng hơn, tránh tình trạng người ăn không hết kẻ lần chẳng ra. Vẫn biết con gái thời nay mỗi con 1 kiểu, ko thể dùng 1 cách mà cưa đổ 2 e,, nhưng aza vẫn muốn mạo muội viết cuốn sách này, những mong anh em có thể đúc kết, học hỏi cũng như tự nâng cao trình độ cuả mình trong bộ môn khoa học thú vị này, Vì đây là cuốn sách đầu tay nên không thể tránh được các thiếu sót. Vì thế rấtt mong nhận được các nhận xét của quý anh em.. Mọi đóng góp xin gửi về azazuj@yahoo.com

Cuốn này có 2 phần Thợ săn Đại Cương và Thợ Săn Chuyên Ngành

Cuốn 1 : Thợ Săn đại cương

Chương II LÀM QUEN Ở đây những trường hợp thiên thời địa lợi như học cùng lớp, bạn của thằng bạn thân hoặc có người giới thiệu v.v… sẽ không được nhắc tới.

II.1 Làm quen trên đường.Đây là giai đoạn khó nhất và phải nói là khoai nhất của các anh em thợ săn, tỷ lệ thành công thường rất thấp. Tuy nhiên nó cũng có nhiều ưu điểm không thể bỏ qqua. Vì vậy khâu này là tối quan trọngBước đầu tiên bạn nên rủ 1 thằng bạn thân đi cùng, vì như thế bạn sẽ có can đảm hơn. Tuy nhiên không nên rủ quá 2 người trở lên vì như thế nguy cơ mất hàng rất lớn. Thường thì anh em vợt hàng ngoài đường thường bắt đầu bằng câu kiểu như “chào em, xin lỗi anh có thể…. ” “Nếu em không phiền thì …. ” hoặc ” EM ơi cho anh hỏi….” Nông dân hơn nữa thì trêu chọc hoặc gây sự chú ý,. Các cách trên tuy có hiệu quả nhưng cần phải bổ xung thêm nữa.Tránh làm quen ở những phố lớn, đông người qua lại, vì như thế bọn hàng nó hay kiêu và ngại. Đồng thời anh em cũng hay mất can đảm vì xấu hổ.TRánh tỏ ra chuyên nghiệp quá, bọn hàng sợ. Aza đã bị vấp vài lần. sau này khi quen chúng nó cứ hỏi sao hồi đấy anh làm quen sành sỏi thế Anh em khi làm quen phải nên quyết tâm, không ngại khó ngại khổ. Phải tỏ rõ sự chân thành muốn làm quen, tuyệt đối tránh kiểu à ơi, làm quen kiểu trêu đùa. v.v…khi bắt đầu nên xưng là bạn với mình để tỏ sự ngang bằng, dễ bắt chuyện hơn.Nếu trường hợp hàng đi với bạn thì nên nói chuyện với cả 2 người , kiểu như “2 bạn …” …. “mình thấy 2 bạn….” Tránh tình trạng chỉ chăm chăm nói chuyện với em xinh mà quen em xấu. Đặc biệt nên chú ý đến em cầm lái vì em đó mang tính quyết định.Giờ hoàng đạo để vợt đường là khoảng từ 4h30 đến 6h30 chiều .. Tránh những giờ bọn nó đang trên đường đi học hoặc bận việc. Cũng như tránh vợt buổi tối vì thường nhá nhem nhìn không rõ, sáng hôm sau xem lại hàng thấy xấu lại thất vọng. Nếu quyết tâm 1 buổi chiều anh em có thể vợt được 4, 5 mối hàng.Ban đầu bạn có thể thực tập ở phố nhỏ, với những em trung bình để rút kinh nghiệm.===> Bạn sẽ có được tên, số đt.

Nếu con hàng khoai quá, không thể làm quen được mà lại quá ngon thì cũng không nên bỏ, Nên đi theo để biết nhà, Có thể biết tên, tuổi, lịch đi lại và đôi khi cả số đt nếu tận dụng tốt các con mụ trà đá đầu ngõ. CÁi này anh em tự suy nghĩ, mỗi người 1 cách, (Trước đây aza cũng đã giả làm tiếp thị clear để lấy số đt nhà 1 con hàng).

Phần II.2 Làm quen qua điện thoại và tinh nhắn ( còn tiếp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: