Entry for September 09, 2006

Hé hé
Chưa biết viết j.
Hôm nay được 1 ngày ngủ nướng. Sướng thật, ngủ phát đến trưa rồi dậy ăn sáng. Lại ngủ tiếp phát nữa đến bi h dậy viết cái blog. e hèm, lát nữa có cái hẹn đi nhà thờ, quả thật mang tiếng “người Hà lội” vậy mà chưa từng chui vào cái nhà thờ HN xem nó ntn? Kể ra cũng khó khi mình là kẻ ngoại đạo! May thay hôm được 1 người trong đạo nhận làm tay trong để đưa mình vào.

Nhớ lại thì lần đầu tiên vào nhà thờ, hình như là nhà thờ đá ở Phát Diệm. Lâu lắm rùi, từ năm 91 thì phải. Lần thứ 2 thì vào nhà thờ Con Gà trong lần lang thang trên Đà Lạt. Các nhà thờ đó thật là đẹp. Nhưng có điều lúc mình vào đó thì chẳng có ma nào cả. Lần thứ 3 thì mình trèo lên núi vào 1 nhà thờ ở Vũng Tàu, lần đó đông ơi là đông, à Noel năm 2002 nhỉ. Nhưng hồi đó mình phê quá, chẳng biết j, vì vừa nhậu thịt chó xong, bị ông nào kéo lên đó ngồi giải rươu.

Lần này là thứ 4 đây, Hì hì được người tay trong dẫn đi, và mình vẫn còn tỉnh táo.

Image

Image

Cuối cùng mình cũng tham dự một buổi lễ đầy đủ từ 7h đến 8h tối. Vào trong đó ấn tượng nhất là trong ca đoàn có mấy e vừa xinh vừa hát hay. Rồi tất cả mọi người khác hát khá đều và hay nữa.

Nhà thờ Hàm Long, cùng với nhà thờ lớn và nhà thờ làng Tám có lẽ là 3 nhà thờ to và đẹp nhất ở Hà Nội.

Tối nay mình được nghe cha xứ giảng cho một bài về “câm”. Câm có 3 loại:

  1. Câm do điếc: cái này bẩm sinh, khi mình không nghe được thì cũng chẳng thể nào nói được. Trong học ngoại ngữ cũng vậy, khi mình nghe chuẩn thì mình nói mới tốt được.
  2. Câm do sợ hãi: vì 1 áp lực nào đó. Những điều ta nghe thấy, những điều ta nhìn thấy, những việc ta biết mà ta không thể nói lên được vì sợ mất chức, mất tiền, mất lòng … mất mạng
  3. Câm do không được lắng nghe: những điều ta nói mà người khác chẳng thèm nghe. Người nghèo bi h là vậy, họ ko có được lời nói, hay lời nói của họ ko có trọng lượng…

Và mình còn được đọc 1 bài về “ngọng” nữa. Hôm nào rảnh ngồi viết tiếp.

Advertisements

Một phản hồi to “Entry for September 09, 2006”

  1. TAMBOT Says:

    lần đầu tin tớ vo nh thờ đức b ở tp HCM, được nghe giảng về “tiền”. Giờ th khng nhớ r c mấy loại “tiền” nữa rồi. Hm nọ ni chuyện với 1 người theo đạo, mới biết mnh đ được nghe ng linh mục ni chuyện hay nhất vn thuyết giảng hm đ. Thế m khng biết ===> mnh c bị “cm” khng nhỉ :P???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: