NHẬT KÝ 1 CHUYẾN ĐI BIỂN (tiếp)

Ngày thứ tư:

Sáng nay đến 7h mới ngủ dậy. Thế là qua bữa sáng rồi. Ở đây bữa sáng mở cửa từ 5-7h, trưa 11-13, tối 17-19, đêm 23-01. Trên tàu này làm việc theo 2 ca đêm và ngày nên chuẩn bị đồ ăn cứ 6h 1 lần.

Ngồi đọc tài liệu mà bụng cứ đoi đói. Mò vào bếp xin được quả trứng luộc. Ôi sao mà ngon thế. Trưa đánh 1 giấc đến tận 2h mới dậy. Chẳng biết làm gì, đành lượn ra chỗ bác sĩ lấy chứng chỉ y tế.

Chiều nay bắt đầu tập thể thao, mấy hôm nữa cứ tình hình thế này ko tập tành gì chắc ko nuốt nổi cơm mất.

Chạy được 15 phút, tiêu 75calories, được hơn 1km

Chèo thuyền 900m

Tổng ~130 calories

(chẳng biết đơn vị có đúng ko, hay kilo calo nhỉ)

Tối vào được nét, đọc tin tức viết mail. Vẫn chưa cài được Y!M nên đành vào tạm qua E-buddy. Rõ là lâu, mà cứ chập cheng sao ý.

Ngày thứ năm:

Sáng nay dậy rõ sớm 6h30 (5h30VN) chỉ kịp rửa mặt rồi chạy xuống ăn sáng. Ăn xong chẳng biết làm j, lại về cabin. 8h thì mò xuống văn phòng Client.

10h tham dự buổi họp “giao ban”

Chiều chẳng biết làm gì. Cầu mong sáng mai tầu sẽ khởi hành.

Chạy 15 phút, tiêu 95calories, 1,3km

Chèo thuyền 1000m

Đạp xe: 30 calo

Tổng: 180 calo

Mai là 1-4 rồi, chẳng biết lừa ai cái gì bi h cả.

Ngày thứ 6:

10h đi họp

Chiều chạy 12 phút, tiêu 90 calo, 1km

Chèo thuyền 2 km

Tổng 190calo, 3km

Ngày thứ 7

Nhanh thế, đã đi được 7ngày rồi

Sáng đi họp

Chiều chạy 900m, 70calo

Rowing 2km,

Tổng 170calo

Mai sắp về đến Việt nam rồi. Sắp lại theo múi h cũ rồi. Chứ theo múi h Malay, bữa sáng từ 5-7h, nghĩa là 4-6h sáng VN, sao nuốt nổi bữa sáng.

Buổi chiều cơm xong rồi lên sân bay. Hôm nay mây nhiều quá, che hết cả mặt trời. Hoàng hôn vì thế mà bớt đẹp. Ngoảnh lại phía sau lưng, trăng đã lên từ lúc nào. Ngộ nhỉ, mặt trời chưa lặn mà trăng đã lên. Trăng hôm nay là trăng rằm mà. Đúng là trăng ở ngoài biển thì lại càng đẹp hơn

Ngày thứ 8

Không hiểu sáng nay ngủ dậy thấy lạnh. Người có vẻ như sốt. Hơi mệt. Ngày hôm nay bắt đầu sử dụng múi giờ Việt Nam rồi.

Sáng hẹn chuông báo thức dậy lúc 6h30. Vệ sinh cá nhân xong xuống ăn sáng. Mấy hôm rồi không ăn sáng. Nên sáng nay ăn nhẹ, làm 1 quả chứng luộc tạm.

Chiều chạy 450m, 35calo

Rowing 2km

Tổng 135calo

Hôm nay mệt nên không tập nhiều. Cổ và vai sao mỏi dừ.

Cả ngày hôm nay vào net mà không nổi. Mạng và điện thoại toàn rớt. Chán thật.

Tối xem film came along Poly. Chẳng nhớ tên tiếng Việt trên rạp film này là gì nữa. Film kể về một anh chàng là chuyên gia Risk analyst. Cái gì cũng đưa vào máy tính để tính toán nguy cơ rủi ro bao nhiêu, thậm chí còn đưa cả cô vợ cũ với cô người yêu lên cân so sánh. Phải chăng mình cũng có 1 chút gì đó giống this guy.

Đêm nay trăng 16, thật tròn, thật sáng và biển cũng thật đẹp. Giờ này có e nào lên sân bay trực thăng cùng ngắm biển, ngắm trăng nhỉ. 1 mình thôi chẳng giám lên, sợ cô đơn, sợ lên đó trúng gió thì ai biết mà lên cứu bi h. Nằm trên giường chui trong chăn vậy thôi. Mới có 9h mà ông cùng phòng đã đi ngủ rồi. Đúng cái kiểu có vợ, nhưng con thì gửi nhà ông bà. Mình thì chẳng thể ngủ sớm được. 2 hôm nay bắt đầu ngồi dịch tài liệu, học nói tiếng Anh.

Ngày mai là 4-4, SN e Vân FXP, cách đây 1tháng 1 ngày là e Trâm, và còn 2 tháng 2 ngày nữa là đến cái SN 27 tuổi của mình rồi. Bắt đầu cứng rồi đây.

Ngày thứ 9 – ngày 4/4

Sáng nay về đến mỏ Đại Hùng, cách Vũng tàu 250 km về phía Đông Nam. Sóng gió bắt đầu nổi lên. Dự báo 7h tối nay sóng bắt đầu lên cao, và đạt đến đỉnh và đêm nay. Tàu khá to nhưng mình vẫn cảm giác được từng con sóng lớn đánh vào mạn tàu. Nếu ai chưa quen, ra tàu lúc này chắc là say luôn đấy.

Sóng gió thế nào mình chả ngại, chỉ hy vọng cuối tuần này thời tiết tốt phù hợp cho công việc. Dự án không phải delay ngày nào để mình được về đúng theo dự kiến là 16-4.

Hôm nay chạy được 2 lần, rowing 2 lần,

Tổng là 3km mất 20 phút, tiêu 170 calo.

Trưa nay mình bắt đầu chán cơm, quyết định ăn chay, không ăn thịt, chỉ húp ít nước luộc gà. Tối nay lúc ăn cơm lại thèm bát phở quá. Thôi lại ngủ mơ rồi. Thế mới hiểu tại sao bà chị cả năm ở Việt Nam không ăn, cu
i cùng sang Paris lại thèm món thịt chó, lại còn yêu cầu mang theo cả mắm tôm nữa cơ chứ. 😀

Đấy lại quên rồi. Định viết mail chúc mừng SN e V. Thía lại quên rùi.

Lên mạng gặp K, thế là kế hoạch 30-4 lại gặp 1 chút trục trặc rồi. Liệu có nên kêu gọi sự tham gia từ bên ngoài không nhỉ ? Mà đợt này về nhà mình có bao nhiêu là việc. Phân vân thật, ko biết có nên đi ko. Nhưng kế hoặch đề ra từ năm trước rùi mà. Rồi mình cũng chưa chuẩn bị được gì cả ?

Rồi gặp VT, chẹp thế là nó về HN mất rùi. Cứ mấy lần bảo sang Thái “”thăm bạn”” thía rùi cuối cùng lại chưa đi được. Đúng là cái j ko có kế hoạch là khó mà thực hiện được. Bố khỉ, nói cứ như thánh ý.

Ngày thứ 10

Đêm qua sóng bắt đầu lên mạnh. Công việc bắt đầu dừng standby on weather đến hết cả ngày hôm nay nữa. Chú cùng phòng say sóng hầu như không ăn uống được gì nhiều. Mình đợt này đi say không đáng kể. Nhưng ăn uống cũng bắt đầu kém ngon.

10h sáng đi họp. Tình hình thời tiết không sáng sủa có thể tiếp diễn đến tận cuối tuần. Không có hoạt động, công việc gì đáng kể trong ngày.

Chiều chú cùng phòng bỏ tập. Mình vẫn cố gắng duy trì.

Chạy 2 lần, rowing 2 lần, tổng: 170calo, 2,7km, 30 phút.

Biển động nên nét cũng không được thông suốt.

Tối xem film. Trên buồng lái có cả 1 tủ đĩa, băng, VCD, DVD. Cũng khá nhiều film nổi tiếng.

Ngày thứ 11

Sáng nay 7h kém dậy xuống ăn sáng. Làm 2 quả trứng luộc chấm muối tiêu.

10h đi họp. Thời tiết vẫn chưa sáng sủa lên. Lại 1 ngày standby on weather nữa. Trưa nay mình bắt đầu cảm thấy chán cơm và thay thế 1 nửa khẩu phần ăn bằng bánh mỳ thịt.

Chiều nay nằm suốt cả buổi nửa thức nửa tỉnh. Cái đầu bắt đầu mệt mỏi, bắt đầu suy nghĩ linh tinh.

Hôm nay mình bỏ tập, và chán cơm thật sự, muốn bỏ ăn tối quá chừng. Chú cùng phòng phát phát minh ra món cơm dưới nước mắm tương ăn rất hợp, ra vẻ khoái chí. Bữa nào cũng cố gắng ăn được 1 bát cơm. Lần này ở cũng phòng với chú nên cũng thấy vui vẻ hơn chút.

Có lẽ mình nên mò xuống phòng ăn kiếm 1 cái j đó vào bụng. Đúng lúc chán cơm thèm phở thì kiếm được gói mì tôm made in Vietnam. Mừng húm, lấy 1 gói, cho vào bát rồi để máy 30s. Gói mì cũng đơn điệu, chút dầu ăn và chút muối gia vị. Vậy khi nuốt vô vẫn thấy ngon. Một cảm giác quen miệng, một cảm giác Việt nam.

Tối điện thoại về gia đình. Lại tin xấu. Cũng may không khẩn cấp lắm nếu không mình phải bỏ về mất. Mà muốn về bi h cũng chẳng được. Có nhanh thì cũng phải đến thứ 4 tuần tới. 1 tuần chỉ có 2 chuyến máy bay ra đây thôi. Nhà neo người khổ thế đấy. Giá bi h mà có vợ rồi nhỉ. Mình sẽ yên tâm hơn nhiều lắm. Mà khéo 1 vợ cũng chưa đủ mất. Giá mà mình là người hồi giáo nhỉ, sẽ được lấy 3, 4 vợ.

Đêm nay sóng vẫn còn cao quá, cũng phải tầm 3-4 m ấy chứ.

Advertisements

Một phản hồi to “NHẬT KÝ 1 CHUYẾN ĐI BIỂN (tiếp)”

  1. khoai Says:

    “M kho 1 vợ cũng chưa đủ mất. Gi m mnh l người hồi gio nhỉ, sẽ được lấy 3, 4 vợ.”

    T_T
    ko chơi với bc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: