Phan Thiết một chuyến đi đáng nhớ về những đồi cát

Nằm chờ ở khách sạn buồn quá. Lang thang vào mục hội họp của PTV gặp topic Đồi cát trắng của bác AnPT thấy hay quá. Quyết định luôn: “ Phương án 2: Đồi cát trắng”.

Quả thật lúc đó đã sát trưa rồi, phân vân 1 chút rồi quyết định trả phòng. Lúc đi đến nơi rồi mới thấy mình liều, nhưng mình có gì phải sợ cơ chứ.

Quả thật Phan Thiết – Mũi Né, nơi này mình đã có vài lần muốn đi rồi. Một lần với lớp cao học kéo nhau đi nhà Gs Hưng chơi nhưng mình bận đi công tác. Một lần bị nhóm Camp bỏ rơi, không thông báo sớm cho mình, dù mình đã có kế hoạch từ trước rùi.

Đến 12h trả phòng, mình vẫn chưa lên kế hoạch chi tiết. Tạm thời ăn trưa đã rồi về tính. Tính ra trong túi không còn nhiều tiền. Nhưng thấy bác AnPT có vẻ nhiệt tình quá đây.

Đầu tiên điện thoại cho bác AnPT mấy lần mà không được, gọi bác KhoiYte nhờ contact giùm cũng không được. Chậc lưỡi, cứ đi sợ gì. Không đến được nhà bác AnPT thì mướn phòng trọ, phòng trọ không được thì vào re sọt. Sợ j.

Đến 3 h mới nhận được tiền, thanh toán phòng và ra bến xe khách. Thật tiếc chỉ có duy nhất một chuyến xe đi thẳng từ Vũng Tàu đi Phan Thiết vào lúc 5h30 sáng. Lại tặc lưỡi. Cứ bắt xe ra ngã 3 Vũng Tàu rồi bắt xe đi tiếp. Mất 35k.

Đến 18h00 bắt được xe nhưng là xe đi Nha Trang mất 50k. Đến Biên Hòa thì bị bán cho xe khác. Thôi rồi, ngu thì chít chứ bệnh tật gì. Sang Malay đi bụi thì chẳng sao, còn ở Vn thì hở ra là bị ăn quả lừa. Tự thanh minh vì mình đi lần đầu, lại nóng ruột sợ muộn giờ. Xe bẩn, chạy ẩu, đắt.

Rút kinh nghiệm cho lần đi bụi sau: chú ý xe không bị nó bán đấy ! Chọn xe trông sạch sẽ 1 chút, nếu đi Nha Trang thì nên chọn xe biển Nha Trang…

22h mới đến Phan Thiết, định đi taxi đến Đồi cát trắng luôn, nhưng bác AnPT bảo xa lắm. Thế là bác ý tìm cho chỗ ngủ tại nhà bác Nghĩa ở Phan Thiết bên nhóm VnPhoto.

Đói quá mò ra ngoài làm 1 bát phở. Phở bò ở Phan Thiết ngộ thật, bánh phở vuông ăn như bún ý. Định ăn thêm bánh xèo, nhưng muộn và no rồi.

Sáng hôm sau 7h30 bác AnPT đón đi ăn sáng, cơm gà ở phố ẩm thực của Phan Thiết, phố Tuyên Quang.

Sau đó cưỡi ngựa xem hoa ở bãi đá Ông Địa, suối Hồng và 2 cảng cá ở Mũi né và xã Hòa Thắng.

Ngồi ở cảng cá cùng bác AnPT uống mấy chai bia SG. Hậu quả là về gần đến nhà xe đâm vào cục đá ở chân dốc. Vẫn còn may, bác AnPT bị sưng chân, còn mình thì rơi mất kính lúc nào không biết.

15h đi khám phá một đồi Cát mới, trên đường từ xã Hòa Thắng đi cửa biển Phan Rí. Đồi cát này khá đẹp và chưa có tên. Quyết định làm 1 kiểu sở hữu, và đặt tên luôn là đồi Cát Tiến.

16h về bàu Cát, còn gọi là Đồi cát vàng bay. Bàu Cát là tên địa phương, nó nằm cách Mũi nẽ chừng 20km. Ngay dưới chân Bàu Cát là bàu Bà (hồ nước ngọt). Hết bàu Bà là đến bàu Ông. Leo cát mỏi chân và chụp được một cơ số ảnh. Cuối buổi chiều về gặp 3 người bạn mới đến từ nước Pháp trong đó có Việt kiều. Thế là về nhà chơi và hẹn gặp lại Hà Nội tháng 8 này.

Đến 20h thì xơi món gà luộc. gà ở đây rõ rẻ có 50 000, chả biết sao. Rõ ràng đến hôm nay chưa thấy có cúm kiếc gì cả. Cắn ngập răng, ăn không hết lại cho vào nồi nấu cháo. Một nồi cháo to vật, khề khà ăn mãi đến 21h mới thôi vì no quá. Sáng hôm sau dậy lại ăn, mới hết 1 nửa.

Sáng đã định dậy thật sớm để chụp . Nhưng 5h30 đến đồi cát thì mặt trời mọc mất rùi. Tiếc !!!

Nhưng cũng chụp được một số kiểu đẹp

Đồi cát ở đây đẹp nên gặp 2 đôi đi chụp ảnh cưới, 1 từ SG, 1 từ Phan Thiết và Canada J

8h30-9h15: chụp cáng cá xã Hòa Thắng. Ra hơi muộn nên không còn nhiều người, hơn nữa hôm nay mọi ngươi cũng không đi biển.

10h đến 18h cũng bác AnPT lượt phượt từ Phan Thiết về BR-VT bằng xe máy. Cái vụ ảnh trong chuyến này cũng tuyệt đẹp, để sang 1 entry khác vậy.

ĐỒI TRINH NỮĐồi trinh nữ

Một chuyến đi đáng nhớ với nhiều bức ảnh đẹp. Những người bạn mới.
Nhưng vẫn hơi tiếc. Nếu như mình dậy sớm hơn chút, nếu như mình mang theo chân máy, nếu mình để ý đến mấy thông số kỹ thuật nhiều hơn một chút, nếu như mình mang theo mẫu…

Advertisements

6 phản hồi to “Phan Thiết một chuyến đi đáng nhớ về những đồi cát”

 1. hoa tường vi Says:

  ặc ăc.. photoshop hả…. sao m kho thế

 2. XuanTD Says:

  Nhn thế ny gim bẩu l Photoshop. Onh cho hỏng tay. Ảnh nguyn chất đấy, khng chỉnh sửa g hết. chỉ cắt cp một t, v sửa bỏ 2 ci nốt ruồi do ống knh bị bửn thui

 3. khoai Says:

  tuyệt
  xo cht xu 1 vệt đen bn cạnh tri của ảnh. ở chnh giữa ảnh cũng c 1 vệt 😀
  đồi ct c lin tưởng đẹp gh, nhưng tiếc l bầu trời ko lấy dc đẹp bc ơi !
  anyway, like it 😀

 4. Autumn Fish Says:

  hehe, chuyen di cua anh nhu the la rom ra hon bon em roi day 🙂 bon em di di ve ve tron ven trong 2 ngay, cha duoc di tham nhieu diem nhu anh dau, den h van chua biet Mui Ne mat mui ra sao ne` :))
  a`, qua anh “an phai doping” cua em chup o bai bien tp Phan Thiet day B-)

 5. hoa tường vi Says:

  kh kh… anh nng tnh qu, ni đểu t, khch bc t m đ đụng chn tay ri haha…., ci ảnh “an phải doping” của fish l iem chụp đ khihihi….

 6. AutumnTea Says:

  đến tạo ho cũng d ;))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: